Chủ Nhật, 16 tháng 12, 2012

Xem Phim Hai Phia Chan Troi - Tap 12-13-14-15-16

Hai Phia Chan Troi - Tap 12-13-14-15-16

Bộ phim “Hai phía chân trời” (được công chiếu trên VTV1 ngày 8/11) nói về cuộc sống mưu sinh của người Việt ở nước ngoài.

Một cảnh trong phim "Hai phía chân trời".
Phim có những cảnh quay đẹp đến mê hồn, nhưng cũng có cảnh người trong đoàn cảm thấy rợn người.
Miền đất hứa và  sự ảo tưởng
Đạo diễn Vũ Trường Khoa chia sẻ về bộ phim: Đề tài mà chúng tôi khai thác chủ yếu về cuộc sống cộng đồng người Việt tại châu Âu nói chung và tại Cộng hoà Czech nói riêng. Nội dung bộ phim nói đến những thân phận người, từ sự thành đạt đến nỗi bất hạnh trong cuộc mưu sinh xa xứ. Phim cũng muốn nói đến sự gắn kết giữa những người đồng hương xa Tổ quốc với nhau, tất cả họ đều hướng về đất nước, về cội nguồn.

Trong phim có rất nhiều tuyến nhân vật khác nhau, từ một ông chủ chợ buôn bán thành đạt đứng ra xây chợ, xây chung cư để tạo chỗ ở cũng như công việc cho cộng đồng người Việt …Hay như vai diễn rất xúc động và đầy bi kịch của diễn viên Lê Vi, nói về người phụ nữ đã bỏ chồng cùng với đứa con gái nhỏ vượt biên ra nước ngoài với mục đích kiếm tiền để xây một ngôi nhà khang trang, có cuộc sống sung túc sau này. Nhưng trong quá trình vượt biên hai mẹ con thất lạc, đứa con đã bị mất tích rồi chết trong cái giá lạnh của băng tuyết… “Sợi chỉ xuyên suốt bộ phim tôi cho là tình đồng bào, sự yêu thương đùm bọc, đỡ đần nhau trong cuộc sống tha hương nơi xứ người. Đồng thời, chúng tôi cũng muốn nói với những người ở trong nước rằng, cuộc sống của những kiều bào đang sống ở nước ngoài như thế nào, để họ hiểu và bớt đi sự ảo tưởng về một miền đất hứa”, đạo diễn Vũ Trường Khoa nói.

Khó khăn chồng chất

Đạo diễn Vũ Trường Khoa chia sẻ, khi thực hiện những cảnh quay ở bên nước ngoài, đầu tiên phải kể đến là điều kiện sản xuất, những trang thiết bị mà đoàn làm phim mang theo cũng có giới hạn, số lượng người tham gia cũng bị hạn chế, một người phải kiêm nhiệm đến 5 việc khác nữa… Ngoài ra, đoàn làm phim còn phải đối diện với hàng loạt thử thách như làm quen với việc sống và làm việc trong môi trường giá lạnh, sự bất đồng về ngôn ngữ.
 Mặc dầu có những khó khăn nhất định nhưng “Hai phía chân trời” lại gặp những thuận lợi như sự giúp đỡ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài, các diễn viên chuyên nghiệp được tuyển chọn từ các nhà hát, các đoàn kịch quốc gia của các nước châu Âu nên họ đã có những biểu cảm về khuôn mặt, ánh mắt, cử chỉ rất tốt, khiến bộ phim đã có những cảnh quay có thể nói là thăng hoa.

Kể về những vất vả và kỷ niệm đáng nhớ trong khi thực hiện bộ phim, đạo diễn Vũ Trường Khoa khá xúc động: “Một câu chuyện có thật, thương tâm mà ấn tượng nhất đối với tôi, về một cậu thanh niên muốn thoát cảnh nghèo khổ mà vượt biên ra nước ngoài. Nhưng cuộc sống ở nước ngoài cũng không dễ dàng gì, số tiền nợ trước khi đi của cậu ta cứ ngày một lãi mẹ đẻ lãi con. Trước sức ép về số tiền đó, cậu thanh niên đã không chịu được nên tìm đến cái chết để giải thoát. Đây cũng là câu chuyện thực được chúng tôi đưa vào trong phim và khi thực hiện cảnh quay vào cái đêm người thanh niên mất vào lúc 3h sáng, giá buốt và nhiều tuyết. Cả đoàn làm phim đã rợn người, như mê sảng đi khi cảm thấy đây đang là câu chuyện có thật, chứ không phải như đang quay phim”.

Phim Hai Phia Chan Troi - Tap 12-13-14-15-16

“Hai phía chân trời” được khởi quay từ ngày 12/4/2012 tại Thủ đô Praha, Cộng hoà Séc và quay những cảnh tại Việt Nam vào tháng 8/2012. Bộ phim dài 36 tập, lên sóng trong khung giờ vàng trên kênh VTV1 ngày 8/11 tới đây.
Phim sex thai lan, Phim Sex han quoc, Phim Sex

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét