Thứ Bảy, 15 tháng 12, 2012

Sieu Thi Tinh Yeu - Let’s Viet

Tác giả Nơi tình yêu bắt đầu - Tiến Minh đã lên tiếng về vấn đề tác quyền của ca khúc này. Theo anh, Nơi tình yêu bắt đầu được sáng tác cho bộ phim Siêu thị tình yêu. Thông thường, một bài hát sau hai năm độc quyền, tác giả được ký tác quyền với các đơn vị khác, nhưng cái khó ở chỗ đây là nhạc phim mà Siêu thị tình yêu chưa lên sóng.
Nhạc sỹ Tiến Minh - Ảnh: Sưu tầm
Phản hồi về vấn đề này, BTC The Voice cho biết: "Tất cả các ca khúc dự thi vòng Giấu mặt của chương trình Giọng hát Việt đều do các thí sinh tự lựa chọn. BTC chương trình luôn tôn trọng quyền tác giả các ca khúc do thí sinh mang đến dự thi. Từ lâu nay, tất cả các chương trình truyền hình phát sóng trên kênh quảng bá của VTV nếu có sử dụng ca khúc Việt Nam, tiền bản quyền của tác giả đều được Đài truyền hình Việt Nam thống kê và chi trả đầy đủ.
Về trường hợp bài hát “Nơi tình yêu bắt đầu” của thí sinh Bùi Anh Tuấn thì đây là bài hát đã được phổ biến rộng rãi, tuy nhiên ca khúc này chưa được tác giả chính thức phát hành. Ngay khi nhận được ý kiến phản hồi của chính tác giả thì đại diện BTC và team Hồ Ngọc Hà đã nhanh chóng làm việc với tác giả ca khúc về vấn đề này.
Thí sinh Bùi Anh Tuấn thể hiện "Nơi tình yêu bắt đầu" trong Vòng Giấu Mặt - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Sau khi bàn bạc, thương thảo trên tinh thần thiện chí, nhạc sỹ Tiến Minh đã đồng ý để Bùi Anh Tuấn sử dụng ca khúc này ngoài cuộc thi và cả việc phát hành album. Theo lời tác giả thì Bùi Anh Tuấn là người đầu tiên và duy nhất được phép sử dụng rộng rãi Nơi tình yêu bắt đầu."
Đây được xem là một sự ưu ái của Tiến Minh với chàng hoàng tử đang nổi đình đám. Được biết, nhạc sỹ Tiến Minh cũng đã hứa sẽ hợp tác với chương trình Giọng hát Việt, cung cấp những ca khúc mới của anh cho team Hồ Ngọc Hà trong những vòng thi sắp tới.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét